คนที่มีอาการหัวใจวายอาจลดความเสี่ยงจากการถูกโจมตีได้อีก 45 เปอร์เซ็นต์โดยการสกัดสารสกัดจากข้าวยีสต์แดงจีนบริสุทธิ์

คนที่มีอาการหัวใจวายอาจลดความเสี่ยงจากการถูกโจมตีได้อีก 45 เปอร์เซ็นต์โดยการสกัดสารสกัดจากข้าวยีสต์แดงจีนบริสุทธิ์

ยิ่งไปกว่านั้นความจำเป็นในการผ่าตัดบายพาสหรือ angioplasty ลดลงหนึ่งในสามและความตายจากโรคมะเร็งลดลงสองในสามในบรรดาผู้ที่ได้รับสารสกัดที่เรียกว่า Xuezhikang (XZK)

 ดร. David M. Capuzzi ผู้วิจัยนำโปรแกรมการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดที่ Myrna Brind Center ศูนย์การแพทย์เชิงบูรณาการที่ Thomas Jefferson University กล่าวว่ารูปแบบที่บริสุทธิ์ของข้าวยีสต์แดงจีนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอีกครั้งอย่างมีนัยสำคัญ นครฟิลาเดลเฟีย.

แม้ว่าผลลัพธ์ของการศึกษาจะเป็นกำลังใจ แต่ผู้คนไม่ควรวิ่งออกไปและเริ่มกินข้าวยีสต์แดงจีนเพื่อป้องกันโรคหัวใจ เขากล่าวว่าข้าวยีสต์แดงจีนในร้านอาหารเพื่อสุขภาพนั้นไม่บริสุทธิ์ “การเตรียมการเฉพาะนี้ [ใช้ในการศึกษา] ทำโดย บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพดังนั้นความบริสุทธิ์ของส่วนประกอบจึงมั่นใจได้” เขากล่าว

ในการศึกษาประชาชนเกือบ 5,000 คนในประเทศจีนที่มีอาการหัวใจวายได้รับการสุ่มเลือกเพื่อรับแคปซูลที่มี XZK หรือยาหลอก แคปซูล XZK มีส่วนผสมของ Lovastatin, Lovastatin hydroxyl acid, ergosterol และส่วนประกอบอื่น ๆ รายงานกล่าว

 ในช่วงห้าปีของการติดตามนักวิจัยพบว่าร้อยละ 10.4 ของผู้ที่ได้รับยาหลอกมีอาการหัวใจวายครั้งที่สองเมื่อเทียบกับ 5.7 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ได้รับ XZK

นอกจากนี้ผู้ที่ได้รับการรักษาด้วย XZK นั้นมีโอกาสน้อยที่จะเสียชีวิตจากปัญหาหัวใจและหลอดเลือด 30% และ 33 เปอร์เซ็นต์ที่จะเสียชีวิตจากสาเหตุใดก็ตาม และความต้องการการผ่าตัดหัวใจหรือ angioplasty ลดลงหนึ่งในสาม

 

การค้นพบนี้ตีพิมพ์ใน วารสารโรคหัวใจอเมริกัน ฉบับวันที่ 15 มิถุนายน

Capuzzi กล่าวว่ายาที่มีข้าวยีสต์แดงของจีนอาจใช้ในลักษณะเดียวกันกับยาลดคอเลสเตอรอลเพื่อป้องกันโรคหัวใจ

ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจคนหนึ่งคิดว่าการศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าข้าวยีสต์แดงจีนอาจเป็นอีกวิธีหนึ่งในการลดคอเลสเตอรอลซึ่งช่วยป้องกันโรคหัวใจ

“ การทดลองทางคลินิกจำนวนมากได้พิสูจน์แล้วว่ายาสแตตินร่วมกับการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและกำเริบชีวิตในผู้ป่วยที่มีกล้ามเนื้อหัวใจตายก่อน [หัวใจวาย] และยกระดับเฉลี่ยหรือต่ำกว่าระดับคอเลสเตอรอลโดยเฉลี่ย C. Fonarow ผู้อำนวยการศูนย์โรคหัวใจและหลอดเลือด Ahmanson-UCLA ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิส

 

การศึกษาใหม่นี้อาจขยายผลการค้นพบก่อนหน้านี้ไปยังยาสแตตินยาลาสติตินซึ่งได้มาจากยีสต์แดงจีน

 “อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือให้สังเกตในขณะที่ผู้เขียนทำในบทความว่าส่วนประกอบต่าง ๆ ของการเตรียม XZK เฉพาะที่ใช้ในการทดลองนี้ยังไม่ได้รับการศึกษาอย่างเพียงพอสำหรับความมั่นคงความเสถียรและคุณสมบัติทางเภสัชวิทยาของแต่ละบุคคล จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม “Fonarow กล่าว

 

ผู้เชี่ยวชาญอีกคนคิดว่าข้าวยีสต์แดงอาจมอบมาตรการป้องกันโรคหัวใจเพิ่มเติม

สารสกัดจากข้าวยีสต์แดงประกอบด้วย lovastatin ยาที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของอาการหัวใจวายดร. ไบรอนลีศาสตราจารย์ด้านโรคหัวใจจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโกกล่าว

 “อย่างไรก็ตามการปรับปรุงผู้ป่วยในสารสกัดนั้นไกลเกินกว่าที่คุณคาดหวังจากการใช้ Lovastatin เพียงอย่างเดียวดังนั้นอาจมีองค์ประกอบทางธรรมชาติอื่น ๆ ในสารสกัดที่ให้ประโยชน์พิเศษ” ลีกล่าว “นั่นน่าตื่นเต้นมาก”

ข้าวยีสต์แดงจีนเป็นข้าวที่หมักด้วยยีสต์แดง ข้าวนี้ถูกนำมาใช้ในประเทศจีนมานานหลายศตวรรษเป็นสารกันบูดอาหารสีผสมอาหารเครื่องเทศและในไวน์ข้าว ข้าวยีสต์แดงยังคงเป็นวัตถุดิบในประเทศจีนญี่ปุ่นและในชุมชนชาวเอเชียในสหรัฐอเมริกา

ข้าวยีสต์แดงยังถูกใช้เป็นยามานานกว่า 1,000 ปี มันถูกใช้เพื่อปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและรักษาอาหารไม่ย่อยและท้องเสีย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *